พอดแคสต์

CSI Society โครงการอบรมนักลงทุน CSI

EP. 58 mRNA : คือ เครื่องมือที่ทรงพลัง : ค้นพบ Covid-19 Vaccine เหตุบังเอิญเจอ Cancer Vaccine ด้วย : BioNTech Vs Moderna บริษัทไหนจะเป็นผู้นำในอนาคต

ในตอนนี้เราจะพาไปพบกับ อจมนู สว่างแจ้ง อดีตผู้จัดการใหญ่จาก บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทยจำกัด และ กรรมการบริษัท Innobic (Asia) ว่าอนาคตของอุตสาหกรรม Healthcare จะไปในทิศทางไหน และมีโอกาสไหมที่เราจะสามารถลงทุนกับโอกาสอย่างนี้

8
กันยายน
2021

EP. 57 หุ้นไทยหลัง FED ส่งสัญญาณลด QE

ในตอนนี้เราจะพาไปพบกับอจเผดิมภพ สงเคราะห์ กรรมการผู้จัดการ ประธานสายธุรกิจรายย่อย บล.หยวนต้า (ประเทศไทยจำกัด ที่จะมาอัพเดทสถานการณ์ของ FED ก่อนการประชุม Jackson Hole และมาอัพเดทราย sector ว่า sector ไหนน่าสนใจบ้าง

1
กันยายน
2021

EP. 56 Update งบ Q2 หุ้นจีนและสถานการณ์

ในตอนนี้เราจะพาไปพบกับเฮียเหลียนที่จะมาเล่าให้ฟังถึงเรื่องของงบหุ้นจีน และประเด็นที่น่าสนใจเกี่ยวกับตลาดหุ้นจีนว่ามีหุ้นตัวไหนที่เฮียสนใจบ้าง

25
สิงหาคม
2021

EP. 55 ตลาดคริปโตในมุมมองของอาจารย์พิริยะหลังบิทคอยน์กลับขึ้นไปทะลุ $40,000

ในตอนนี้เราจะพาไปพบกับ อจพิริยะ สัมพันธารักษ์  MD จาก Chaloke.com ว่าท่านมีมุมมองอย่างไรกับตลาดคริปโตหลังบิทคอยน์ทะยานกลับขึ้นไป 40,000 เหรียญ และคำถามคาใจหลายๆคนว่าทำไมท่านถึงไม่ชอบเหรียญอื่นๆนอกจากบิทคอยน์ครับ

18
สิงหาคม
2021

EP. 54 Data Thinking กับการใช้ Social Listening Tools ในการตลาด

ในตอนนี้เราจะพาไปพบกับ คุณณัฐพล ม่วงทำ เจ้าของเพจการตลาดวันละตอน และเจ้าของหนังสือ Data-Driven Marketing ที่จะมาเจาะลึกการใช้ Social Listening Tools ในการตลาดเพื่อที่ธุรกิจเราจะสามารถตอบโจทย์ลูกค้าของเราได้มากยิ่งขึ้น

11
สิงหาคม
2021

EP. 53 โควิดติดเชื้อเพิ่ม หุ้นไทยจะต่ำสุดเมื่อไหร่

ในตอนนี้เราจะพาไปพบกับ อจเผดิมภพ สงเคราะห์ กรรมการผู้จัดการ ประธานสายธุรกิจรายย่อย บล.หยวนต้า (ประเทศไทยเราจะเข้าใจมากขึ้นว่า หุ้นไทยจะกลับมาได้ไง และสิ่งที่สามารถจะทำให้หุ้นไทย turnaround ได้

8
สิงหาคม
2021

EP. 52 Beware Short-term risk from stretched valuation

ในตอนนี้เราจะพาไปพบกับ คุณกิจพณ ไพรไพศาลกิจ ผู้อำนวยการอาวุโสและนักกลยุทธ์ บล.ยูโอบี เคย์เฮียน จะมาเล่าว่ามีโอกาสที่หุ้นไทยจะฟื้นเร็วๆนี้ไหม และ เศรษฐกิจไทยทำไมถึงฟื้นช้าเมื่อเทียบกับเศรษฐกิจโลก

28
กรกฎาคม
2021

EP. 51 Econ Vocab : The Subprime

ในตอนนี้เราจะพาไปพบกับ ดรวีรพงษ์ ชุติภัทร์ ผู้อำนวยการโครงการอบรมนักลงทุน CSI ที่มาเล่าให้ฟังว่าในวิกฤติการณ์แฮมเบอร์เกอร์ ต้นตอของมันคืออะไร และเราสามารถเรียนรู้อะไรได้บ้างจากเหตุการณ์ในครั้งนั้น

21
กรกฎาคม
2021

EP. 50 หุ้นวัคซีนและยา Covid-19 Vs หุ้นยา Alzheimer

ในตอนนี้เราจะพามาพบอจมนู สว่างแจ้ง อดีตผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทยจำกัด และ กรรมการบริษัท Innobic (Asia) จำกัด อาจารย์จะพามาเจาะลึกหุ้นบริษัทยาที่น่าสนใจของโลก ว่าระหว่างหุ้นยา Covid-19 กับ หุ้น Alzheimer อันไหนดีกว่ากัน และอาจารย์ใช้กลยุทธ์อะไรในการลงทุน

14
กรกฎาคม
2021

EP. 49 Asset Allocation When Wind is Changing

ในตอนนี้เราจะพาไปพบกับ ดรวิศิษฐ์ องค์พิพัฒนกุล MD จาก บลทรินิตี้ ที่จะมาอัพเดทเรื่องราวของผลิตภัณฑ์ทางการเงินว่ามีตัวไหนที่น่าลงทุนบ้างใน Q3 ข้างหน้านี้ครับ

7
กรกฎาคม
2021

EP. 48 ความเสี่ยงการคลายล๊อกประเทศใน 120 วัน

ในตอนนี้เราจะพาไปพบกับ รศดรสมชาย ภคภาสน์วิวัฒน์ นักวิชาการด้านเศรษฐกิจและการเมือง เพื่อมาให้แนวคิดและมุมมองต่อนโยบายและแผนของรัฐบาลว่ามีโอกาสเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน รวมไปถึงสายพันธุ์เดลต้าที่กำลังเข้ามาครับ

30
มิถุนายน
2021

EP. 47 คุ้มค่าราคาดี KT-Healthcare

ในตอนนี้เราจะพามาพบกับ อจณัฏฐะ มหัทธนา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายกลยุทธ์การลงทุนและลูกค้าสัมพันธ์ จาก บลจกรุงไทย ที่จะมาอัพเดทตลาด Healthcare ว่าทุกวันนี้ได้พัฒนาวัคซีนและยาที่สามารถครอบคลุมไปถึงโรคอย่างอัลไซเมอร์ จนไปถึงกองทุนจีนว่าในอนาคตข้างหน้ามีโอกาสเติบโตขนาดไหน

23
มิถุนายน
2021

EP. 46 ถามตอบทุกเรื่องหุ้นกับพี่ชาย มโนภาส

ในตอนนี้เราจะพาไปพบกับพี่ชาย มโนภาส อดีตนายกสมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า Thai VI ที่จะมาตอบข้อสงสัยของนักลงทุนทุกคน และ แชร์มุมมองเกี่ยว sector ที่กำลังมาแรง รวมไปถึง การลงทุนให้มีความสุขครับ

16
มิถุนายน
2021

EP. 45 DeFi Project Valuation

ในตอนนี้เราจะมาพบกับอจนิรันดร์ ประวิทย์ธนา CEO บริษัท เอวา แอดไวซอรี่ จำกัด กับวิธีการประเมินเหรียญคริปโตในตลาดของ DeFi ว่าอาจารย์ประเมิน P/E ของเหรียญคริปโตอย่างไรบ้าง

9
มิถุนายน
2021

EP. 44 เลิกกลัวเงินเฟ้อ

ในตอนนี้เราจะพามาพบกับ อจณัฏฐะ มหัทธนา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายกลยุทธ์การลงทุนและลูกค้าสัมพันธ์ จาก บลจกรุงไทย จะมาพูดในเรื่องของ FED และอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นอย่างน่าใจหายในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาว่ามีความน่ากลัวน้อยแค่ไหน

2
มิถุนายน
2021

EP. 43 เงินเฟ้อมา หุ้นไทยจะไปทางไหน

ในตอนนี้เราจะมาพบกับอจเผดิมภพ สงเคราะห์ จะมาอัพเดทสถานการณ์การเงินและตลาดหุ้นของโลกทั้งในภาคของ Real Sector และ Main Sector รวมไปถึงหุ้นที่อาจารย์เผดิมภพแนะนำในช่วงไตรมาสที่จะถึงนี้

26
พฤษภาคม
2021

EP. 31 Short-Term Trading Ideas

ในตอนนี้เราจะมาพบกับ อจกิจพณ ไพรไพศาลกิจ ผู้อำนวยการอาวุโสและนักกลยุทธ์ จาก บลยูโอบี เคย์เฮียน จะมาเล่าเรื่องว่าใน Q2 ของปีนี้มีอุตสาหกรรมและบริษัทไหน ที่น่าเข้าไปลงทุนบ้าง

20
พฤษภาคม
2021

EP. 30 มุมมองหุ้นไทยปี 64

ในตอนนี้เราจะพาไปพบกับเซียนมี่ หรือ อจ. ทิวา ชินธาดาพงศ์ จะมาพูดเรื่องของเศรษฐกิจของประเทศไทยในปีนี้ และหุ้นตัวไหนที่น่าสนใจ พร้อมรับฟังคำถามจากทางบ้านด้วยครับ

20
พฤษภาคม
2021

EP. 29 เทคโนโลยีและโลกาภิวัฒน์ และทฤษฎีแห่งกาลเวลา

ในตอนนี้เราจะพาไปพบกับ รศ.ดร. สมชาย ภคภาสน์วิวัฒน์ นักวิชาการด้านเศรษฐกิจและการเมือง ผู้ที่จะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับเทคโนโลยีส่งผลกับชีวิตเราอย่างไรบ้าง และในอนาคตอันใกล้นี้จะมีอะไรเข้ามามีส่วนในโลกในอนาคตของเราบ้าง

20
พฤษภาคม
2021

EP. 42 สนทนาหุ้นไทยประจำ Q2 กับเซียนมี่

ในตอนนี้เราจะพามาพบกับเซียนมี่ กับการวิเคราะห์สถานการณ์ของหุ้นในบ้านเรารวมไปถึง หุ้นจีน หุ้นเทคอเมริกา จนไปถึง คริปโต ว่าเซียนมี่มีความคิดเห็นอย่างไรบ้างครับ

19
พฤษภาคม
2021